Thẻ tín dụng là gì? Chi tiêu thẻ tín dụng như thế nào để an toàn nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng cao, nhằm mang đến tiện ích cho nhiều người khi mua sắm chi tiêu chính vì vậy thẻ tín dụng không còn xa lạ gì với nhiều người. Để biết chi tiết về thẻ tín dụng cũng như sử dụng thẻ như thế nào để an toàn hiệu quả nhất chúng ta cùng tìm hiểu thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là hình thức thanh toán khi mua hàng không cần tiền trong thẻ, được hiểu là khoản vay tiêu dùng chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cung cấp một số nhất định cho chủ tài khoản vào việc chi tiêu của khách hàng. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng họ có thể sử dụng hình thức này bằng cách cà thẻ hoặc rút tiền mặt, vào cuối kỳ bạn cần phải trả đầy đủ cho ngân hàng.

Sử dụng thẻ tín dụng là hình thức bạn vay tiền của ngân hàng để thanh toán và cuối kỳ trả đầy đủ cho ngân hàng. Một hình thức vay tiêu dùng không thông qua tiền mặt. Hình thức này được giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định (45 ngày) không mất lãi, vì vậy người sử dụng thẻ nên chú ý điều này để tránh những chi phí phát sinh.

Hiện nay thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn đó là thẻ Mastercard/Visa, thanh toán được cả trong và ngoài nước. Thẻ tín dụng nội địa chỉ thanh toán trong nước vì vậy rất ít ngân hàng phát hành.

Sử dụng thẻ tín dụng thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Để mang lại hiệu quả cho người sử dụng thẻ tín dụng, nhằm hạn chế được những rủi ro đặc biệt là những người mới bắt đầu sử dụng hoặc đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng để sử dụng, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Tất cả mọi thông tin thẻ đều được bảo mật: Với xã hội phát triển như hiện nay hình thức mua hàng online ngày càng tăng cao, việc thanh toán qua thẻ cũng mang đến cho người sử dụng tiện lợi rất nhiều. Khi mua hàng và thanh toán online bạn cần nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ và mã số bảo mật để thanh toán. Tất cả những thông tin này bạn không nên cho người khác biết, rất có thể thông tin cá nhân này bị đánh cắp.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn mua hàng bằng thẻ tín dụng

Bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày đơn giản

Do thẻ tín dụng không yêu cầu thanh toán tại các quầy, tuy thuận lợi nhưng lại gặp rủi ro khi mất thẻ. Vì vậy khi chẳng may mất thẻ bạn cần phải gọi điện hoặc đến ngân hàng để báo mất thẻ, ngân hàng sẽ khóa thẻ tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng: sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán là hình thức tạm vay ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định phải chi trả toàn bộ số tiền tạm vay đó để không mất lãi. Nếu hết thời hạn (45 ngày) bạn không chi trả số tiền vay đó bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao. Vì vậy bạn khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần cân nhắc chi tiêu cũng như trả ngân hàng, tránh tình trạng nợ nần chồng chất.

Chú ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng hiện nay được nhiều người sử dụng để thanh toán khi mua hàng trực tiếp, online, khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán bạn cần chú ý để tránh tình trạng bị nhân viên chụp lại hoặc lấy cắp thông tin trên thẻ.

Thời gian để khách hàng vay không lãi suất thông thường là 45 ngày. Nếu bạn chỉ thanh toán một khoản tiền tối thiểu, không thanh toán hết, lúc này ngân hàng thu lãi suất cao coi như bạn phải trả lãi cho việc trả chậm. Vì vậy người sử dụng thẻ tín dụng cần kiểm soát khả năng chi tiêu để thanh toán đúng thời hạn, hạn chế được những chi phí phát sinh. Ngoài ra không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt vì phải mất phí cao, nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp cần thiết.

Sử dụng thẻ tín dụng mang đến sự tiện lợi và hữu ích khi thanh toán, hạn chế được nhiều rủi ro bằng tiền mặt. Tuy nhiên người sử dụng thẻ tín dụng cần biết cách kiểm soát để tránh được những điều đáng tiếc, biết cách chi tiêu thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *