Bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày đơn giản

Bạn đã bao giờ sử dụng thẻ tín dụng? Loại thẻ này giúp mang lại lợi ích cho bạn chính là được chi tiêu rước, trả tiền sau với tối đa 45 ngày miễn lãi. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng hình thức này một cách tốt nhất, ưu việt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày nhé!

Thẻ tín dụng và lãi suất thẻ tín dụng

Bạn có hiểu rõ về thẻ tín dụng và hình thức lãi suất thẻ tín dụng?

Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Trong thời gian miễn lãi 45 ngày, nếu bạn trả đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng hạn thanh toán thì sẽ không bị tính lãi suất và không bị phạt trả chậm. Hoặc bạn có thể thanh toán trước số tiền tối thiểu phải trả (thường là 5%) để không bị phạt trả chậm, tuy nhiên, lãi suất vẫn phát sinh như thường lệ.

Lãi suất thẻ tín dụng và các thuật ngữ

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng: Là ngày ngân hàng chốt các giao dịch phát sinh bằng thẻ tín dụng trong tháng và gửi báo cáo cho bạn.

Ngày đến hạn thanh toán: Là ngày bạn cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nếu như vượt quá hạn thanh toán, lãi suất cùng một số phí khác sẽ phát sinh tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Thời gian ân hạn: Là thời gian ngân hàng gia hạn thêm để bạn có thêm thời gian thanh toán đủ số tiền đã dùng cho ngân hàng. Thời gian ân hạn có thể từ kéo dài 15 tới 25 ngày tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng.

Phương pháp tính lãi và phí phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Có rất nhiều người biết rõ về lợi ích cơ bản của thẻ tín dụng trong thanh toán hàng hóa dịch vụ, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt đối với thẻ tín dụng. Cách tính đó như sau:

Cách tính lãi và thời gian ân hạn

Hiện nay đa phần các sản phẩm thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng đều có tính năng miễn lãi tới 45 ngày. Nhưng bạn cần hiểu, đây chỉ là số ngày miễn lãi tối đa chứ không phải là dịch vụ áp dụng cho tất cả các giao dịch từ thẻ. Số ngày được miễn lãi trên thực tế phụ thuộc vào thời điểm mà khách hàng thực hiện giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê.

Phí phạt khi chậm thanh toán thẻ tín dụng

Phí phạt chậm thanh toán là phí khách hàng thẻ tín dụng phải chịu nếu như không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Trên sao kê mỗi tháng gửi khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và thời hạn thanh toán. Nếu như khách hàng vi phạm điều đó thì phải chấp nhận bị phạt một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng thời hạn.

Thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày và cách tính

Thế nào là 45 ngày miễn lãi?

Có 2 khái niệm bạn cần biết khi tìm hiểu về thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày, đó là: ngày sao kê thẻ tín dụng và ngày đến hạn thanh toán.

Ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày mà ngân hàng gửi báo cáo tất cả những giao dịch mua hàng trong 30 ngày vừa rồi cho bạn. Ngày sao kê được cố định hàng tháng.

Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng mà bạn cần phải trả đủ nợ, nếu không sẽ bị tính thêm lãi suất hoặc phí phạt nữa.

Thời gian ân hạn: là khoảng thời gian 15 ngày giữa 2 ngày trên, đây cũng là khoảng thời gian được ấn định cụ thể mỗi tháng.

Như vậy bạn có 30 ngày miễn lãi chính thức cùng với 15 ngày ân hạn, tức là 45 ngày miễn lãi tất cả.

45 ngày miễn lãi tối đa là thế nào?

Bạn chú ý 30 ngày trên thì không cố định, cho nên 45 ngày chỉ là con số tối đa được miễn lãi. Điều này tức là nếu bạn muốn tận dụng được 30 ngày miễn lãi trên thì phải mua tất cả những thứ cần thiết vào ngày đầu tiên của 30 ngày đó. Ví dụ ngày sao kê là 20 hàng tháng, thì:

– Ngày 20 tháng trước bạn hãy mua những đồ cần thiết cho cả gia đình;

– Ngày 25 bạn hãy mua cẩm nang “làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm” bằng thẻ tín dụng;

– 3 ngày sau mua đồ dùng sinh hoạt cho cả nhà, thì:

Bạn có 45 ngày miễn lãi cho bước đầu tiên, nhưng chỉ còn 40 ngày miễn lãi cho bước thứ hai và 37 ngày cho bước thứ ba… Bạn đã tận dụng được tối đa 45 ngày, cho GD1 mà thôi!

Dù thời gian được miễn lãi không nhiều thì nguyên tắc cốt yếu mà bạn cần đảm bảo là trả đúng hạn, đủ số tiền đã dùng cho ngân hàng. Bạn có thể trả ít hơn nhưng cũng đồng nghĩa rằng bạn chấp nhận trả lãi cho ngân hàng mỗi ngày.

Làm sao để tính 45 ngày miễn lãi thẻ tín dụng?

Thường thì các ngân hàng sẽ có một ngày trong tháng là ngày lập sao kê, vào ngày này ngân hàng sẽ thống kê lại toàn bộ tất cả giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong vòng 30 ngày trước đó. Sau tối đa 15 ngày kể từ ngày lập sao kê chủ thẻ mới phải thanh toán toàn bộ hoặc một phần số tiền theo thống kê trên bản sao kê. Chủ thẻ thanh toán đầy đủ số tiền trong khoảng thời gian 15 ngày này sẽ không bị tính lãi suất.

Nếu như các bạn thực hiện giao dịch vào những ngày đầu tiên của kỳ sao kê thì thời gian mà các bạn được miễn lãi sẽ càng dài hơn. Nếu các bạn thực hiện giao dịch vào gần ngày sao kê thì thời gian miễn lãi ngắn sẽ không tận dụng được hết những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Một đặc điểm khác là thời hạn miễn lãi tối đa này chỉ áp dụng cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ mà không áp dụng cho các giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, cho nên chủ thẻ cần lưu ý về điều này.

Bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày

Lãi suất là không yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ những sản phẩm tín dụng nào, tuy nhiên, ngân hàng sẽ không vội mà tính lãi suất ngay cho số tiền mà bạn đã sử dụng. Lý do là vì ngân hàng luôn đứng trên góc độ người tiêu dùng các loại thẻ tín dụng, chẳng ai muốn sử dụng thẻ và bị bắt phải trả lãi ngay tức khắc. Một lý do nữa đó là ngân hàng muốn có thời gian để cho khách hàng có thể tiêu được nhiều tiền hơn rồi mới tính lãi.

Nếu bạn biết cách dùng thẻ tín dụng thì chắc chắn có thể thoải mái tiêu dùng hằng tháng mà không đẻ thêm lãi đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày sau nhé!

Thanh toán ngay số tiền đã vay từ thẻ tín dụng

Nếu bạn vay tiền từ thẻ tín dụng lúc nào thì hãy trả ngay nếu có thể, bởi để lâu chắc chắn sẽ phát sinh ra thêm lãi suất. Tốt nhất là bạn nên cố gắng duy trì thói quen thanh toán nợ cho ngân hàng đúng hạn, tránh việc chậm trễ ngoài ý muốn. Hơn nữa, việc thanh toán nợ sớm khiến cho điểm tín dụng của bạn cũng tăng, giúp dễ dàng hơn cho việc tăng hạn mức thẻ của bạn hoặc là những khoản vay tài chính khác.

Tận dụng khoảng thời gian miễn lãi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều có từ khoảng 45 đến 55 ngày được miễn lãi suất sau khi bạn đã sử dụng khoản tiền vay từ thẻ tín dụng. Cho nên, nếu trong khoảng thời gian này mà bạn thanh toán số tiền nợ đúng hạn thì bạn cũng sẽ được miễn lãi suất. Hãy cân nhắc đến khả năng thanh toán của bạn để có thể trả nợ cho đúng hạn.

Một điều nữa mà bạn cần chú ý đến là ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất sau thời gian được miễn lãi thường là 5% dư nợ cuối kỳ, do vậy, các giao dịch phát sinh trong ngày gần đến 30 hàng tháng thì có nguy cơ không được miễn lãi càng cao. Nếu bạn thường xuyên dùng thẻ tín dụng để mua sắm trong gia đình thì hãy mua ngay từ đầu tháng hoặc giữa tháng nếu có thể.

Hạn chế mua sắm thêm nếu như chưa có khả năng để thanh toán đúng hạn

Với việc bạn được chi tiêu trước, trả tiền sau, thì những chiếc thẻ tín dụng luôn luôn có sức quyến rũ đặc biệt với người dùng. Đôi khi những người sở hữu thẻ sẽ rơi vào tình trạng mua sắm không kiểm soát, nghiện quẹt thẻ.̉ Đây cũng chính là lúc để ngân hàng tính lãi cho bạn. Cho nên, hãy cân nhắc đến khả năng tài chính của mình trước khi quyết định có mua sắm thêm gì hay không.

Hãy tận dụng ngay những bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày trên để sử dụng thẻ của mình một cách hiệu quả nhất bạn nhé!

2 thoughts on “Bí quyết chi tiêu thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày đơn giản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *